Thú chơi đồng hồ của Hoàng gia Anh Quốc

Anh là một quốc gia hiếm hoi trên thế giới còn giữ lại chế độ Hoàng tộc. Sự xuất hiện của nữ hoàng Elizabeth, thân vương Charles, hoàng tử William,… luôn là chủ để nóng hổi của công chúng. Với Từ điển đồng hồ, chủ đề ngày hôm nay sẽ là khám phá thú chơi đồng hồ của Hoàng tộc Anh quốc.

Tiếp nối niềm đam mê của bà mình là nữ hoàng Victoria, nữ hoàng Elizabeth II cũng là một người rất yêu thích những mẫu đồng hồ của thương hiệu Patek Philippe. Bà đã xuất hiện với một chiếc Patek Philippe Golden Ellipse và cả mẫu 4975/1G đi kèm dây đeo ngọc trai. Hơn nữa, nữ hoàng Elizabeth thực sự là một tín đồ của những chiếc đồng hồ cao cấp, với gia tài đồ sộ. Không thể bỏ qua chiếc Jaeger-LeCoultre 101 mà bà đeo tại lễ đăng quang, hiện đã mất tích.

Thân vương xứ Wale – người kế thừa ngai vàng, ngài Charles rất hiếm khi bị bắt gặp mà trên tay không có một chiếc đồng hồ nào cả. Gần đây, chiếc đồng hồ ưa thích của thân vương Charles là chiếc Parmigiani Toric Chronograph vàng vàng. Một vài năm trước, ông thường xuất hiện trong khung hình với một trong ba chiếc Cartier Santos, Jaeger-LeCoultre Reverso hay chiếc Hamilton RAF Pilot’s Chronograph.

Thân vương Charles đeo chiếc Audemar Piguet 

 Chiếc Cartier Santos trên tay thân vương Charles

Chiếc Jaeger-Lecoulte Reverso vàng vàng trên tay thân vương Charles 

 

Hoàng tử Harry, con trai út của thân vương Charles, trong nhiệm vụ đầu tiên năm 2007 tại Afghanistan có đeo một chiếc Casio G-Shock và cả chiếc Pulsar G10. Chiếc đồng hồ Pulsar G10 cũng được hoàng tử Harry đeo trong đám cưới một người bạn.

 Chiếc Pulsa G10 trên tay hoàng từ Harry tại Afghanistan

 

Sang năm 2012, trong thời gian ở đội Army Air Corps, có nhiều bức hình cho thấy hoàng tử Harry đã đeo một chiếc đồng hồ Rolex Explorer II mặt số trắng.

 Chiếc Rolex Explorer II trên tay Hoàng tử Harry

Khi trở thành thành viên của đội 622 Squadron, sự lựa chọn tiếp theo của hoàng tử Harry là Breitling Aerospace Avantage.

 Breitling là sự lựa chọn của hoàng tử Harry khi trong đội 622

 

Không giống bố và em trai, hoàng tử William – công tước xứ Cambridge lại gắn liền với chiếc đồng hồ Omega Seamaster Quartz 300M trong cả quãng đường thanh xuân. Chiếc Omega Seamaster Quartz 300M chính là một món quà ý nghìa từ mẹ ruột của hoàng tử William, công nương Diana.

 Hoàng tử William lựa chọn Omega làm thương hiệu ưa thích

Được biết, sau khi công nương Diana qua đời, trong khi hoàng tử Harry lựa chọn chiếc nhẫn đính hôn của mẹ thì hoàng tử William lựa chọn một trong những chiếc đồng hồ Cartier Tank của bà.

Thực tế Cartier là thương hiệu đồng hồ ưa thích của gia tộc Windsor. Theo đó, Cartier cũng được trao thưởng Chứng nhận Hoàng gia đầu tiên vào năm 1904 bởi vua Edward VII. Công nương Diana chính xác là một người yêu mến những chiếc Cartier. Gia sản của bà có thể kể tên rất nhiều, nổi trội trong số đó là chiếc Tank Française và chiếc Panthère de Cartier.

 Cartier là thương hiệu ưa thích của công nương Diana

Không chỉ vậy, có nhiều bức ảnh còn ghi nhận lại, công nương Diana sở hữu một chiếc đồng hồ Vacheron Constantin Lady Kalla bạch kim duy nhất trên thế giới, được trang trí bởi 134 viên kim cương. Chiếc đồng hồ này là món quà mà Nữ hoàng Liên bang Thụy Sỹ được tặng nhân đám cưới của bà năm 1947. Và nhân dịp đám cưới của công nương Diana và Hoàng tử Charles năm 1981, nữ hoàng Thụy Sỹ đã dành tặng cho công nương Diana với lòng yêu quý.

 Trên tay công nương Diana là chiếc  Vacheron Constantin Lady Kalla độc nhất trên thế giới

Công nương Diana cũng được xem là biểu tượng của giới thời trang, khi đeo cùng lúc hai chiếc đồng hồ trên tay, một chiếc bằng vàng vàng, dây đeo kim loại (được đặt nghi vấn là một chiếc Patek Philippe mà hoàng tử Charles tặng bà) và một chiếc dress watch dành cho nam giới với mặt số kích thước lớn, đi kèm dây đeo da.

 Công nương Diana là biểu tượng của thời trang khi đeo cùng lúc một chiếc đồng hồ nữ có dây đeo vàng, và một chiếc dresswatch nam có dây đeo da

Anh trai họ của nữ hoàng Elizabeth – hoàng tử Michael của xứ Kent cũng thực sự là một người đam mê đồng hồ. Hoàng tử Michael xứ Kent sở hữu một chiếc Audemars Piguet Royal Oak hai kim loại, một chiếc Bulgari-Bulgari, một chiếc Rolex GMT-Master Pepsi, chiếc Rolex LV Submariner bản kỷ niệm 50 năm và một chiếc Cartier Tank Americaine. Bắt gặp nhiều nhất là chiếc Royal Oak trên tay của hoàng tử.

 Chiếc Royal Oak trên tay hoàng tử Michael xứ Kent

 

Một thành viên khác của hoàng gia Anh, không có tước hiệu chính thức – Zara Tindall, về sở thích đeo đồng hồ khá giống với người em họ của mình là hoàng tử William, chỉ có duy nhất một niềm đam mê với một hãng đồng hồ. Trong khi hoàng tử William lựa chọn một chiếc Omega cho cả thanh xuân của mình, thì trên tay của Zara Tindall là chiếc Rolex. Từ năm 20 tuổi, tức năm 2001, Tindall đã được bắt gặp khi đang đeo một chiếc Lady Datejust với dây Jubilee. Không chỉ thế, Tindall còn gắn kết vời vài chiếc Rolex khác như là Lady Datejust bạch kim, Pearlmaster và cả chiếc Oysterflex Yacht-Master.

 Trên tay Zara Tindall là một chiếc Lady Datejust

Đồng thời, chồng của Zara Tindall, huyền thoại bóng bầu dục Anh quốc – Mike đã đeo một chiếc Tudor Heritage Black Bay S&G vào năm 2017.

 Chồng của Tindall, Mike Tindall là chiếc Tudor Black Bay

Theo bạn thì nhân vật nào có thú chơi đồng hồ ổn định nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *