8 Điểm đặc biệt nhất về thương hiệu đồng hồ Blancpain

Tại Thụy Sỹ, Blancpain là một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng. Tuy nhiên, với nhiều người, họ chỉ có thể nhớ tới rằng Blancpain có đồng hồ Fifty Fathoms, còn thực tế, nhà sản xuất hiện đang thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Swatch còn chứa đựng nhiều điều thú vị hơn thế. Bởi lẽ đó, Hoàng Gia Luxury sẽ cố gắng làm rõ cái tên Blancpain trong mắt người hâm mộ với 8 sự thật bên dưới:

Thương hiệu Blancpain đã trải qua một quãng thời gian lịch sử dài và đầy biến động, đặc biệt là sự thay đổi nhiều lần của chủ sở hữu cùng với vô vàn sự kiện thú vị đã đưa Blancpain là một trong những thương hiệu có nhiều câu chuyện bí ẩn nhất để kể về trong làng chế tác đồng hồ tại Thụy Sỹ. Blancpain không chỉ có đồng hồ lặn, mà còn hơn thế.

Blancpain không chỉ cung cấp thiết bị lặn

Trong làng đồng hồ lặn thế giới, Blancpain đã thể hiện vai trò quan trọng của mình không chỉ trong quá khứ mà còn kéo tới thời điểm hiện tại. Thế nhưng, đồng hồ lặn không phải phân loại sản phẩm phục vụ đời sống duy nhất mà Blancpain thể hiện ưu điểm cá nhân. Vào năm 2010, Blancpain đã cho thấy khả năng sáng tạo không ngừng trong lĩnh vực siêu xe thể thao. Mặc dù không được quảng bá rộng rãi như cuộc đua xe công thức một hay chiến dịch Rolex 24h tại đường đua Daytona, trong nhiều năm qua, Blancpain đã giữ vị trí là nhà tài trợ chính trong nhiều cuộc đua FIA GT. Cụ thể là bắt đầu với sự kiện Blancpain Endurance Series trong năm 2010 và sau đó là GT Sprint.

Kể từ năm 2013, hai sự kiện đã xuất hiện trong cùng một banner, ví như Blancpain GT Series gồm có 10 chặng đua xuyên suốt Châu Âu, bao gồm đường đua huyền thoại Monza, Silverstone, Brands Hatch, Spa-Francorchamps, và Nurburgring.

Là nhà sản xuất lâu đời nhất

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết đến tin này, nhưng theo nhiều ghi chép, Blancpain chính là thương hiệu đồng hồ đã được đăng ký lâu đời nhất. Vào năm 1973, Jehan-Jacques Blancpain đã chính thức đăng ký kinh doanh tại số đăng ký chính thức của thành phố Villeret (tên một bộ sưu tập lâu đời của Blancpain thiên về phong cách cổ điển), trở thành doanh nghiệp sớm nhất tiến hành việc đó. Đến năm 1815, cháu trai của  Jehan-Jacques Blancpain đã tiến hành công nghiệp hóa công đoạn sản xuất đồng hồ của thương hiệu. Tiến đến cuối thế kỷ, công ty tiếp tục đầu tư vào cơ sở hạ tầng để cố gắn duy trì trong suốt thời đại công nghiệp hóa sản xuất đồng hồ Mỹ khiến ngành đồng hồ Thụy Sỹ chịu áp lực đáng kể

Blancpain và sự gắn kết với đại dương

Những chiếc đồng hồ Ocean Commitment của Blancpain chỉ mới ra mắt trong thời gian ngắn, nhưng Blancpain luôn khẳng định mình có liên quan mật thiết với đại dương còn sâu hơn thế. Trong nhiều thập kỷ qua, thương hiệu Blancpain đã cung cấp nhiều chiếc đồng hồ lặn chuyên dụng, đồng thời, nhà sản xuất này cũng trực tiếp tiến hành nhiều cuộc khám phá xuống xướng đại dương huyền bí.

Ở thời hiện đại, Blancpain cũng tiếp tục đầu tư thêm nhiều nguồn hỗ trợ cho công cuộc bảo tồn biển cả. Blancpain trở thành nhà tài trợ cho sự kiện World Oceans Summit năm 2012 cũng như đóng vai trò chính trong hoạt động gây quỹ nhằm mục đích thám hiểm đại dương cũng như cung cấp sách ảnh với chủ đề dưới mặt nước biển trong tên gọi Fifty Fathoms hàng năm kể từ năm 2008, nhằm nâng cao nhận thức về việc bảo tồn cuộc sống của các sinh vật dưới đáy đại dương.

Sự gắn kết với Jean Claude Biver 

Cái tên Jean Claude Biver không còn xa lạ trong giới chế tác, chúng ta biết nhiều tới tài lãnh đạo của ông đã tạo nên sự thành công của thương hiệu Hublot cũng như sự phát triển chung của nhánh đồng hồ thuộc đại gia đình LVMH. Nhưng trước đó khá lâu, Jean Claude Biver là một trong ba chủ sở hữu của thương hiệu Blancpain trong năm 1983. Biver và Jacques Piguet đã mua lại Blancpain khi công ty đang gặp khó khăn bởi áp lực từ những công ty cung cấp đồng hồ quartz gây ra. Chỉ 12 năm trước, vào năm 1971, Blancpain đã duy trì sản lượng sản xuất đồng hồ hàng năm là 200.000 chiếc.

Chưa từng sản xuất đồng hồ Quartz

Dưới thời điều hành của hai người đàn ông là Biver và Piguet, Blancpain đã duy trì chiến lược sản xuất khác biệt. Hiện thực lúc đó là các bộ máy quartz xuất hiện tràn ngập, đã có nhiều thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ danh tiếng tiến hành sản xuất đồng hồ quartz, nhưng Blancpain lại tiến hành bước đi trái ngược. Blancpain tiếp tục công việc sản xuất những chiếc đồng hồ cơ tương đối phức tạp.

Chiếc đồng hồ Grande Complication được tung ra để nhấn mạnh sự ra đời của thương hiệu trong năm 1735 với sự kết hợp của các chức năng: điểm chuông, tourbillon, lịch vạn niên, lịch tuần trăng và chronograph flyback

Là thương hiệu cung cấp chiếc đồng hồ có khả năng lặn 100m đầu tiên, mà không kèm núm vặt dạng screw-down

Khi Blancpain tiến hành phát triển đồng hồ Fifty Fathoms thế hệ đầu tiên, họ phải chạy đua với thách thức: núm vặn dạng screw-down của Rolex. Blancpain buộc phải phát triển hệ thống núm vặn với gioăng cao su kép để ngăn ngừa nước xâm nhập vào bên trong nếu đồng hồ đi xuống sâu hơn. Dù có thể đảm bảo mức kháng nước 100m, đội ngũ R&D của Blancpain vẫn quyết định đặt thêm một hệ thống cảnh báo trên những chiếc Fifty Fathoms đầu tiên.

Kết quả, tại vị trí 6 giờ trên mặt số, một bộ chỉ bảo độ ẩm có kích thước lớn xuất hiện, và nhanh chóng nó trở thành tiêu chuẩn bắt buộc phải có trên những chiếc đồng hồ Blancpain cung cấp cho Hải quân Hoa Kỳ. Bạn có thể tìm thấy đặc trưng này trên dòng đồng hồ Tribute To Fifty Fathoms ra mắt hồi năm 2017.

Cung cấp đồng hồ sử dụng kỹ thuật thủ công hiếm có và dòng đồng hồ Erotic (mang yếu tố tính dục)

Giống như Vacheron Constantin và Patek Philippe, Blancpain có cả một bộ phận dành riêng cho việc sản xuất đồng hồ thủ công hiếm có (hay Metiers D’Arts). Cụ thể, trong bộ sưu tập này gồm có đồng hồ được chạm khắc, tráng men và các kỹ thuật độc đáo và cổ xưa khác. Đáng chú ý nhất là, không lâu sau khi được mua lại bởi Biver/Piguet, thương hiệu đã quyết định bước chân vào thế giới đồng hồ Erotic với chức năng điểm chuông hay automaton đặc sắc.

Không hề phô trương, mặt số đồng hồ Blancpain Erotic hiện lên theo chuẩn mẫu mực: mặt số tráng men cùng chỉ số La mã, nhưng mặt sau đồng hồ là khung cảnh hiện lên vô cùng gợi cảm – nhà sản xuất đặt làm theo ý muốn của khách hàng.

Tourbillon hay Carrousel

Cơ chế Tourbillon đã trở nên phổ biến nhưng còn cơ chế anh em Carrousel lại được ít người biết đến. Vào khoảng năm 2010, sự bùng nổ của tourbillon thì với Blancpain quyết định tập trung nỗ lực vào đồng hồ Carrousel với chiếc Blancpain Tourbillon Carrousel.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *